CYNHADLEDD 2022
Am y Gynhadledd
​
Bu cynhadledd gyntaf y Clwstwr Uwchraddio Cynaliadwy, Arian I Dyfu, yn archwilio’n fanylach sut mae’r tair elfen o ehangu – cyfalaf, capasiti a chymwyseddau – yn allweddol i dwf cynaliadwy a llwyddiant busnesau bwyd a diod Cymru.
Cynhaliom dros 30 o gyfarfodydd rhwng busnesau bwyd a diod a 10 darpar fuddsoddwr a darparwr cyllid a wahoddwyd i Arian i Dyfu.
Os colloch chi'r gynhadledd, Arian I Dyfu, gwyliwch y fideo ar y chwith a darllenwch fwy isod am yr agenda, pwy oedd y siaradwyr a'r Bathdy Brenhinol
Y AGENDA
Y SIARADWYR
BRIAN
MEECHAN
NICK
STORK
ANDREW
MACPHERSON
BERNIE
DAVIES
CAROL
NEUADD
GEORGE
ADDAMS
JAMES
WALTON
JOAN
EDWARDS
JOHN
TAYLERSON
RICHARD
ELMITT
MAGGIE
OGUNBANWO
BETH
BANNISTER
MIKE
COEDWIG
WYN
JONES
PETE
ROBERTSON
SIAN
WILIAMS
TIM
CHATER
BYDD
JENNINGS
APWYNTIADAU 1:1
ANDREW
WILLIAMS
NICK
STORK
NATASHA
HOPKINS
MATT
RHOSYN
DONAGH
KENNY
ALUN
LEWIS
DAVID
WILLIAMS
IAN
ADDAMS
JOHN
TAYLERSON
TIM
Cneifiau
PETE
ROBERTSON
Y LLEOLIAD
Y Bathdy Brenhinol
Roedd yn bleser gennym bartneru â’r Bathdy Brenhinol ar gyfer lleoliad ein cynhadledd gyntaf.
O ganlyniad i gynnal y gynhadledd yn y Bathdy Brenhinol a gweithio gyda thîm arlwyo Compass Cymru i ddatblygu bwydlen sy'n cynnwys cynhyrchwyr lleol a Chymreig, mae'r caffi bellach wedi rhestru Terry's Patisserie, Samosaco a Ferrari's Coffee i'w restr cyflenwyr.
Yn ystod ein hamser yn gweithio gyda’r tîm Clwstwr Uwchraddio Cynaliadwy / Cynhadledd Arian i Dyfu cawsom agoriad llygad enfawr. Fel lleoliad roeddem yn cydnabod bod angen i ni wneud mwy. Prin oedd ein harlwy o gynnyrch Cymreig a gynhyrchwyd yn lleol. Cawsom sgwrs agored gyda'r tîm o BIC sy'n hynod wybodus yn y maes hwn. Heb ysbrydoliaeth y Clwstwr ni fyddem yn datblygu ein cynigion mor gyflym a llyfn ag yr ydym.
Paul Brandwood | Rheolwr Datblygu Busnes | Y Bathdy Brenhinol
​